CUỘC THI THẨM MỸ IBC- TRIỂN VỌNG MỚI NGÀNH LÀM ĐẸP

cuộc thi thẩm mỹ IBC INCA

Cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC 2018 đã chính thức khởi tranh ở 3 môn Nối Mi, Phun Xăm, Make-up ngày 20/4 . Năm nay có sự tham gia của 400 lượt thí sinh tranh tài ở 3 cấp bậc Tự do, Chuyên nghiệp và quốc tế  (INCA).

1. Cuộc thi thẩm mỹ IBC- INCA 2018

Sau gần 2 tháng phát động.  Cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC 2018 đã chính thức khởi tranh ở 3 môn Nối Mi, Phun Xăm, Make-up tại Gala Center. Thu hút sự tham gia của hơn 400 lượt thí sinh tranh tài ở 3 cấp bậc Tự do, Chuyên nghiệp và quốc tế (INCA).

IBC 2018 do Hoalys Academy, Cocopang Academy và Học viện thẩm mỹ quốc tế Linh Chi đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi chung cho các nghệ nhân làm đẹp. Cơ hội khẳng định bản thân và học kinh nghiệm từ các đồng nghiệp.

Cô Liu Yuhsin, giám đốc đào tạo Hoalys Academy cho biết.

“Trong ngành khá đặc thù này, mỗi người thợ đều rất cần sân chơi để cọ sát, học hỏi. Từ đó nâng cao tay nghề và khẳng định tài năng trước công chúng. Dù vậy, trong khi các quốc gia khu vực Châu Á khác như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… liên tục tổ chức những cuộc thi thẩm mỹ . Việt Nam lại chưa có được nhiều cuộc thi thẩm mỹ quy mô lớn và chuyên nghiệp. Với việc tổ chức quy củ và công bằng. BTC hi vọng sẽ tạo nên thành công cho cuộc thi. IBC INCA sẽ trở thành giải đấu mang tầm quốc tế. Trở thành cuộc thi được tổ chức thường xuyên trong tương lai”.

Cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC-INCA

cuộc thi thẩm mỹ IBC INCA

Nối Mi, Phun Xăm. Makeup đinh hình xu hướng

Theo dự báo của các chuyên gia làm đẹp. Nối Mi, Phun Xăm và Makeup được đánh giá là 3 ngành làm đẹp trọng điểm của năm 2018. Tương lai sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tổ chức ra những sân chơi như IBC là việc làm rất thiết thực và cần được duy trì thường xuyên. Để khuyến khích các nghệ nhân trau dồi hơn nữa kỹ năng nghề nghiệp và tác phong thẩm mỹ chuyên nghiệp.

2. Cuộc thi  thu thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh quốc tế

 Hàng trăm thí sinh Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Thái Lan đã mang đến IBC màn thể hiện chuyên môn cao.

Tại IBC, khán giả không chỉ đến để chiêm ngưỡng những tác phẩm đặc sắc được đầu từ kỹ lưỡng về nội dung, hình thức. Góp phần tạo ra bầu không khí sôi động trong một cuộc thi mang tính quốc tế.

Ban tổ chức đã khéo léo lồng ghép những phần thi đấu kết hợp với biểu diễn trên sân khấu. Nhờ đó góp phần tạo ra sự hứng khởi cho khán giả.

Nếu ở môn trang điểm, hội trường đã không thể ngồi yên với những sải chân Catwalk của các Model chuyên nghiệp trong những bộ Soa Rê lấp lánh.

Ấn tượng với các cô gái được Make Up kỹ lưỡng tự tin phô diễn những vũ điệu nóng bỏng trên sân khấu của Body Painting. Thì Phun Xăm và Nối Mi lại tạo sức hút bằng sự kỳ công khéo léo của các thí sinh cho tác phẩm của mình.

3. Hạng mục thi lần đầu xuất hiện tại IBC-INCA

Dàn giám khảo tại cuộc thi

Năm nay ở môn thi Nối Mi IBC 2018. Bên cạnh các hạng mục truyền thống mi One By One, mi Volume, Hoa Hồng Đen và mi thiết kế. Hoalys sáng kiến đưa vào nội dung thi mới Volume 6D đối kháng cấp bậc INCA. Điều đáng mừng là dù năm đầu tiên, số lượng thí sinh đăng ký ở các hạng mục mới này khá đông đảo.

 Tại buổi lễ bế mạc và trao giải, đại diện của Tổng Cục dạy nghề, ông Đặng Minh Sử phát biểu.

 “Để nghề này không bị biến tấu, phát triển quy mô thay vì tràn lan. Các cơ sở đào tạo nhà nước và tư thục cũng như doanh nghiệp cần có sự phối hợp về đầu ra, nâng cao chất lượng học viên. Đảm bảo cơ hội nghề và thu nhập tốt cho học viên.”

4. Trên 30 giải thưởng cao quý được trao tại cuộc thi thẩm mỹ IBC

Kết quả, BTC đã trao trên 30 giải của 3 môn Nối Mi, Phun xăm và Makeup. Giải thưởng trao cho thí sính ở 3 cấp bậc tự do, chuyên nghiệp và Inca. Ở 2 môn Phun xăm và Nối Mi. BTC trao danh hiệu tổng quán quân cho thí sinh đạt điểm cao nhất 3 môn. Khép lại IBC mùa đầu tiên với những ấn tượng tốt đẹp. Mở ra tiền đề cho sự lớn mạnh của IBC những năm về sau. Những cuộc thi thẩm mỹ sẽ được tổ chức thường xuyên hơn ở Việt Nam trong thời gian tới.

Trao giải bộ môn nối mi cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC INCA

mm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button0933268258