Công Ty TNHH Thương Mại Lyan

Công Ty TNHH Thương Mại Lyan

KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN

NGHỆ THUẬT NỐI MI CẦN TRÁI TIM NGHỆ SĨ VÀ KHỐI ÓC KIẾN TRÚC SƯ

Không phải mọi cái đẹp đều là nghệ thuật mà vẻ đẹp ấy cần được lồng ghép cả yếu tố sáng tạo, những giá trị tư tưởng, văn hóa tốt đẹp hướng đến đại đa số công chúng. Tự bản thân nối mi không phải là nghệ thuật thế nhưng cái bắt tay giữa nối mi với ảnh nghệ thuật đã chính thức đưa nối mi đặt chân vào vùng đất của nghệ thuật và chứng minh được giá trị của mình ở đó

Nếu nghệ thuật được định nghĩa là sự sáng tạo ra những sản phẩm chứa đựng giá trị về tư tưởng-thẩm mỹ mang tính chất văn hóa chạm đến trái tim của người thưởng ngoạn thì thiết kế mi màu qua ảnh xứng đáng được coi là nghệ thuật của bộ môn nối mi, một thứ nghệ thuật không cần có sự phân định rõ ràng, tự bản thân nó đã toát lên sức mạnh riêng biệt để chinh phục trái tim khán giả.

 Thiết kế mi màu Poster ra đời là kết quả ngoài sự tưởng tượng của những người trong cuộc và làm rất nhiều người phải thay đổi quan điểm với nghề nối mi. Trước nay nối mi vốn dĩ chỉ được coi là một công việc làm đẹp bình thường và tất nhiên không phải cứ hễ đẹp đều trở thành nghệ thuật mà vẻ đẹp ấy còn phải được lồng ghép cả yếu tố sáng tạo, những giá trị tư tưởng, văn hóa tốt đẹp hướng đến đại đa số công chúng. Tự bản thân nối mi không phải là nghệ thuật thế nhưng cái bắt tay giữa nối mi với ảnh nghệ thuật đã chính thức đưa nối mi đặt chân vào vùng đất của nghệ thuật và chứng minh được giá trị của mình ở đó

Cuộc thi thiết kế mi màu qua ảnh là nội dung thi lần đầu được giới thiệu với công chúng qua Cây Nhíp Vàng 2018, đây là năm đầu tiên thiết kế mi màu qua ảnh được chính thức đưa vào nội dung thi đấu tại một cuộc thi nối mi quy mô quốc tế, sự thử nghiệm đã mang lại kết quả bất ngờ khi thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình từ rất nhiều bài dự thi của thí sinh nhiều nước: Mỹ, Đài Loan, Singapore, Việt Nam.

Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm đạt giải của phần thi EYELASH ART CREATIVE PHOTOGRAPHY-DIGITAL FILE tại Cây Nhíp Vàng 2018.

tac pham đạt giả nhất thiết kê smi màu poster

Tác Phẩm giải nhất: Những Viên Kẹo Ngọt Ngào của tác giả Trần Bích Xoàn

tác phẩm mi màu poster giải nhì
 

Tác phẩm giải nhì: Khoảnh Khắc của tác giả Han Nguyen (USA)

Tác phẩm mi màu poster

Tác phẩm giải ba: Cầu Vồng Đam Mê của tác giả Annie Le (Singapore)

Từ thành công ở Cây Nhíp Vàng, Hoalys quyết định tổ chức một sân chơi riêng cho nghệ nhân nối mi màu thể hiện tài nghệ với tên gọi  I COLOR LASH COMPETITION ONLINE ở cấp độ quốc gia nhằm tìm kiếm những tác phẩm có giá trị nội dung cao và tôn vinh những người nghệ sĩ tài hoa, sáng tạo đang hoạt động trong lĩnh vực nối mi.

BTC kỳ vọng cuộc thi sẽ giúp thay đổi nhận thức công chúng đối với nghề nối mi, một công việc luôn phải đối mặt với những luồng ý kiến từ nhiều phía. Hoalys mong muốn Icolor Lash Competion Online sẽ là nơi ghi nhận một cách trân trọng, tôn nghiêm đối với công việc làm đẹp tưởng chừng như rất thầm lặng của người thợ mi, không chỉ là người tạo ra cái đẹp mà họ còn biết cách làm cái đẹp ấy mang tính nghệ thuật cao hơn qua việc sắp xếp bố cục, màu sắc hài hòa, make-up, bố trí góc chụp ảnh, tất nhiên kỹ thuật nối mi vẫn chiếm vai trò thượng tôn.

Để hoàn thiện tác phẩm người nghệ nhân phải rất tỉ mỉ trong từng công đoạn từ nối mi, make-up, lên ý tưởng tác phẩm mang được quan điểm tác giả gửi gắm đến người xem tròn vẹn bằng ngôn ngữ biểu đạt tập trung ở đôi mắt được thiết kế cầu kì, bên cạnh đó các yếu tố ánh sáng, màu sắc bố cục góp phần nâng cao hiệu quả thẩm mỹ.

Ngày nay sự hỗ trợ của máy ảnh kỹ thuật số và Photoshop để tạo nên bức ảnh như ý muốn là không khó nhưng để mang được linh hồn vào tác phẩm thì phải cần đến tài năng và sự nhạy cảm mỹ thuật của người nghệ nhân mang trong mình trái tim nghệ sĩ và khối óc của một kiến trúc sư-Đó là nghệ thuật của nối mi. 

 

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Hoalys đã mời các chuyên gia nối mi quốc tế đến từ 5 quốc gia Đức, Hà Lan, Anh, Đài Loan, Singapore am hiểu lĩnh vực thiết kế mi màu poster tham gia thẩm định, đánh giá chất lượng tác phẩm dự thi để tìm chủ nhân của các giải thưởng tổng trị giá lên đến 30 triệu đồng và cơ hội quảng bá thương hiệu của Salon những người thắng giải được cộng đồng biết đến rộng rãi.

XEM THỂ LỆ CUỘC THI TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN