Công Ty TNHH Thương Mại Lyan

Công Ty TNHH Thương Mại Lyan

KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN

BẢO QUẢN KEO NỐI MI TRONG TỦ LẠNH CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Vấn đề nhiều thợ nối mi gặp phải là dù đã cho keo nối mi bảo quản trong tủ lạnh nhưng một thời gian vẫn bị khô cứng và không thể sử dụng tiếp được nữa, vậy  bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh có phải là cách làm đúng nhất hay chưa, ngoài ra còn có cách bảo quản keo nối mi nào khác nữa không thì xin mời các bạn tham khảo bài viết sau

 

Keo nối mi là sản phẩm chính dùng trong nối mi và hầu hết các thợ nối mi đều biết keo nối mi bảo quản tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ 20-25°C và độ ẩm thích hợp là 40-60%, cách bảo quản keo nối mi phổ biến nhất hiện nay là cho keo nối mi vào ngăn mát tủ lạnh trước hoặc sau khi sử dụng.

Bao quan keo noi mi

Vấn đề nhiều thợ nối mi gặp phải là dù đã cho keo nối mi bảo quản trong tủ lạnh nhưng một thời gian vẫn bị khô cứng và không thể sử dụng tiếp được nữa, vậy bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh có phải là cách làm đúng nhất hay chưa, ngoài ra còn có cách bảo quản keo nối mi nào khác nữa không thì xin mời các bạn tham khảo bài viết sau:

1. Bảo quản keo nối mi trong ngắn mát tủ lạnh là đúng nhưng chưa đủ

Keo nối mi có thành phần chủ yếu là Cyanoaranoarlate chiếm khoảng 80-90%

PMMA: chất nhựa để tăng cường độ sệt keo chiếm khoảng 10-15%

Carbon (than đen): dùng để tạo màu đen cho keo nối mi. Hàm lượng chiếm rất ít khoảng 1-2%

Các thành phần trong keo kể trên nếu gặp phải điều kiện nước và không khí sẽ dễ dàng đẩy nhanh tốc độ khô đặc keo nên khi keo đã mở nắp hay chưa cũng nên bảo quản ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm mau hỏng keo, nếu nhà bạn không có máy lạnh thì hãy cho ngay vào trong ngăn mát tủ lạnh và chú ý nên kèm theo túi chống ẩm nữa nhé.

bao quan keo noi mi trong tu lanh

Vì sao phải cần túi chống ẩm?  Trong tủ lạnh chứa vô vàn thực phẩm từ thịt cá đến rau củ quả mà mỗi loại lại phù hợp với điều kiện bảo quản khác nhau. Ví dụ như các loại rau củ phát ra khí ethylene dễ thối như táo, lê, cam, chuối thì nên bảo quản ở môi trường độ ẩm thấp để khí này thoát ra ngoài hạn chế hiện tượng thối rửa còn với các loại rau xanh thường dễ bị héo nên bảo quản ở độ ẩm cao, cho nên trong một môi trường mà nhiệt độ, độ ẩm nhiêu biến đổi như vậy nếu cho keo nối mi vào để chung với nhiều loại thực phẩm thì keo chẳng những không được bảo quản tốt mà còn rất mau bị hư hỏng.

bao quan keo noi mi

Vậy nên nếu muốn bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh thì ngoài việc vặn nắp thật chặt thì nên "tặng kèm" túi chống ẩm và tốt nhất là cách ly hẳn với độ ẩm môi trường.

bao quan keo noi mi

Tuy nhiên túi chống ẩm không phải tìm mua dễ dàng và chi phí cũng khá cao nên Hoalys sẽ bật mí thêm cho bạn những cách bảo quản khác đơn giản mà lại không kém phần hiệu quả nhé.

Gạo có khả năng hút ẩm rất tuyệt vời nên để keo nối mi vào trong lọ thủy tinh và để trong hủ gạo bạn sẽ không còn phải lo phải lo lắng về vấn đề tuổi thọ của keo nối mi.

Than không chỉ có tác dụng nhóm bếp mà còn có khả năng hút ẩm rất vi diệu đó nhé, để keo nối mi gần than ai chưa thử thì sẽ thấy công dụng tuyệt vời của em nó.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng keo nối mi cần phải chú ý là lắc đều keo trong 1 phút để các thành phần trong keo đang lắng đọng bên dưới được hòa quyện vào nhau cho ra hiệu quả tốt nhất

Chú ý là khi nhỏ keo ra nắp đựng keo xong phải để keo xuống hết thì mới vặn nắp chặt lại, trường hợp nếu chẳng may keo nối mi bị nghẽn thì tuyệt đối không dùng kim đâm vô đường ống vì rất có thể sẽ tạo điều kiện cho không khí bên ngoài tràn vô keo làm thay đổi chất lượng keo nối mi, thay vào đó hãy dùng tăm tháo mi kết hợp vơi dung dịch rửa mi nhẹ nhàng khai thông "bế tắc" nhé.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN